• Tin tức
  • Văn phòng ảo là gì? Doanh nghiệp có được phép thuê văn phòng ảo không?

Văn phòng ảo là gì? Doanh nghiệp có được phép thuê văn phòng ảo không?

Theo luật doanh nghiệp Số: 59/2020/QH14 có hiệu lực ngày 1/1/2021 không định nghĩa thế nào là văn phòng ảo, văn phòng chia sẻ. Đây là thuật ngữ được sử dụng trong thực tiễn, được dùng để chỉ một hình thức văn phòng giao dịch của doanh nghiệp mà trong đó tất cả các thông tin giao dịch.... đều được chuyển hướng về văn phòng giao dịch thực tế của doanh nghiệp.

1 2 3 4 5 5/5 - 2 Bình chọn - 1182 Lượt xem

Khái niệm văn phòng ảo

Theo luật doanh nghiệp Số: 59/2020/QH14 có hiệu lực ngày 1/1/2021 không định nghĩa thế nào là văn phòng ảo – văn phòng chia sẻ. Đây là thuật ngữ được sử dụng trong thực tiễn, được dùng để chỉ một hình thức văn phòng giao dịch của doanh nghiệp mà trong đó tất cả các thông tin giao dịch.... đều được chuyển hướng về văn phòng giao dịch thực tế của doanh nghiệp.

Tại Đà Nẵng, văn phòng ảo – văn phòng chia sẻ còn gọi là văn phòng ảo thường được đặt tại các quận nội thành như Quận Hải Châu, Ngũ Hành Sơn, Thanh Khê…, Đây thường là những nơi tập trung đông dân cư, doanh nghiệp, ngân hàng, chợ, trung tâm thương mại và các khu nghỉ dưỡng

Doanh nghiệp có được phép thuê văn phòng ảo không?

Các đối tượng thuê văn phòng ảo

Giám đốc các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn mở rộng chi nhánh hoặc có một văn phòng đại diện ngay tại trung tâm thành phố

Các cá nhân đang chuẩn bị hoặc mới thành lập doanh nghiệp.

Các chuyên viên tư vấn và các nhóm dự án

Văn phòng đại diện có quy mô nhỏ

Ngoài ra, đối tượng thuê văn phòng ảo còn là các công ty nước ngoài đang hoạt động trong thời gian thăm dò thị trường

Vấn đề pháp lý của việc đi thuê văn phòng ảo

Căn cứ theo khoản 10 Điều 4 của Luật doanh nghiệp Số: 59/2020/QH14 có hiệu lực ngày 1/1/2021. Doanh nghiệp là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch, được thành lập hoặc đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh. Và Căn cứ vào điều 42 của Luật Doanh nghiệp năm 2002 Quy định rất rõ như sau: Trụ sở chính của doanh nghiệp đặt trên lãnh thổ Việt Nam, là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính; có số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có). 

Tuy nhiên, Luật Doanh nghiệp không có quy định một địa điểm được đặt tối đa bao nhiêu doanh nghiệp nên việc các cá nhân, doanh nghiệp chia sẻ văn phòng là không trái với quy định của pháp luật.

Vậy nên: Việc cho thuê văn phòng ảo xét về bản chất cũng chỉ là giao dịch dân sự dưới hình thức thuê văn phòng. Do đó, việc cho thuê văn phòng đà nẵng – văn phòng chia sẻ được thực hiện giống như việc thuê một văn phòng bình thường – phải đáp ứng các điều kiện về hợp đồng thuê nhà với mục đích kinh doanh như theo quy định của Bộ luật dân sự 2015.

Sản phẩm tương tự

 
Nhắn tin với chúng tôi qua Zalo Zalo 0905486515